Nhung cach ung xu phu hop trong ngay tet

L'actualité du forum, les nouveautés et les suggestions des membres pour améliorer le forum et le site.
lupacexi
Messages : 2
Inscription : mar. 27 nov. 2018 22:13

Nhung cach ung xu phu hop trong ngay tet

Messagepar lupacexi » mer. 6 févr. 2019 16:45

Những cách ứng xử phù hợp trong ngày tết

Khi tết đến, xuân về, việc sắm tết, mua bán hay những câu chúc, cách giao tiếp lẫn nhau đều được diễn ra một cách thận trọng. Nhất là khi qua thời khắc giao thừa, thông thường theo quan niệm của ông cha ta những hành động lời nói sẽ quyết định một năm tiếp theo gặp phải hay diễn ra các sự việc đó.

Tin tuc nha dat moi nhat xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm ngày tết dưới đây.

Trước tết, hầu như mọi người đều vội vã sắm cho gia đình mình một cái tết đầy đủ, no ấm. Từ đêm giao thừa là khoảng thời gian nghỉ ngơi, gia đình quây quần đi chúc tết người thân, anh em, bạn bè,...Đối với mỗi người lại có cách chúc, chào hỏi và ứng xử riêng, tùy thuộc vào người đi chúc tết.

Image
Cách ứng xử trong ngày tết của các thành viên trong gia đình

Tuy nhiên điều cần lưu ý ở đây là lời ăn tiếng nói, nhất là mua bán trong ngày tết cần có sự cẩn thận. Việc này tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người nhưng hạn chế mượn, vay, đòi nợ,...nó sẽ ảnh hưởng đến người khác, việc làm ăn thuận lợi hay tài lộc đến với họ. Bên cạnh đó, những lời nói thô tục cũng nên hạn chế.

Đặc biệt, trong thời khắc giao thừa, lựa chọn người xông đất phù hợp. Bản thân mỗi người khi có ý định đi chúc tết cũng nên cân nhắc xem nhà đó đã có ai xông đất chưa. Nếu bản thân hợp với chủ nhà không sao, nếu xung khắc sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình đó trong một năm. Điều này là kiêng kỵ nên tránh.

Theo Thong tin BDS, mỗi khi chuông đồng hồ điểm 12h đêm ngày 30 tháng 12 âm lịch, đó chính là thời khắc giao thừa, là khởi đầu của một năm mới và họ dành cho người thân yêu của mình lời chúc tốt đẹp nhất kèm những phong bao lì xì may mắn đầu năm. Phong tục và ứng xử của ngày tết từ già trẻ, lớn bé đều nên tìm hiểu và làm theo để có những điều may mắn và thuận lợi.

Image
Văn hóa ứng xử trong bàn tiệc ngày tết

Ngày tết, mỗi người nên gạt bỏ những chuyện không vui hay xích mích mà cùng trao cho nhau những lời chúc. Từ đó, phần nào đem lại niềm vui cho cả hai bên cũng như tránh việc cả năm cãi nhau hay khúc mắc nhau trong vấn đề nào đó, không tốt cho việc giao tiếp và thuận lợi trong cuộc sống bản thân họ.

Dưới những chia sẻ khá chân thực trong những ngày tết trên đây, hy vọng mỗi người trao cho người bên cạnh mình những niềm vui, sự sum họp, vui vẻ trong các ngày đầu năm mới. Cách ứng xử phù hợp sẽ tạo nên một cộng đồng văn minh, bạn có thể tham khảo thêm các nhiều điều liên quan đến ngày tết theo Thông tin nhà đất chính xác để tự trau dồi cho mình những điều cần thiết.

Revenir vers « Le forum et le site - News et suggestions »

Qui est en ligne ?

Utilisateurs parcourant ce forum : Aucun utilisateur inscrit et 0 invité